Tại một góc nhỏ của Bệnh viện Lê Văn Thịnh, đặt ở thành phố Thủ Đức, nổi bật lên một địa điểm đặc biệt mang tên “Bếp ăn Hạnh Phúc,” đã tồn tại và hoạt động tích cực trong khoảng một năm trước đây. Nơi đây chuyên phục vụ cơm chay miễn phí cho cộng đồng y, bác sĩ, và nhân viên y tế trong bệnh viện. Bếp ăn Hạnh Phúc cũng là địa chỉ học nấu ăn chay miễn phí tại TPHCM nổi tiếng trong cộng đồng.

Giới Thiệu Về Lớp Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM

Giới Thiệu Về Lớp Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM 
Giới Thiệu Về Lớp Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM

Theo Trưởng đội Thiện Nguyện Nhất Tâm, ông Trần Thanh Long, nhóm của ông hiện có tổng cộng 23 cơ sở nhà hàng chay miễn phí đặt khắp cả nước. Chi nhánh “Bếp ăn Hạnh Phúc” tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành lập hơn một năm trước, hằng ngày nấu chế biến cơm chay miễn phí, phục vụ từ 300 đến 350 suất cho bà con nghèo cũng như y bác sĩ tại bệnh viện.

Bạn đang xem Lớp Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM trong chuyên mục tại Ăn Chay Online 🙏

Theo ông Long, nhà hàng chay “0 đồng” này đã hoạt động tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh được hơn 1 năm. Hiện tại, nhà hàng tiếp tục cung cấp bữa trưa chay miễn phí cho bệnh nhân nghèo khi họ đến thăm khám, đồng thời hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện.

Ông Long chia sẻ rằng hơn 5 năm trước, ông đã khai trương nhiều chi nhánh quán ăn chay miễn phí phục vụ bà con nghèo trên toàn quốc, đặc biệt tập trung ở các vị trí gần các bệnh viện. Hiện nay, đã có 23 cơ sở quán chay mang thương hiệu Thiện Nguyện Nhất Tâm, với tất cả các dịch vụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, theo nguyên tắc “0 đồng” cả học nấu ăn chay miễn phí tại TPHCM .

Gieo Duyên Chay Đến Mọi Người Miễn Phí

Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM
Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM

Ông Long, Trưởng đội Thiện Nguyện Nhất Tâm, chia sẻ về nhà hàng chay “Hạnh Phúc” tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, mô tả rằng trong hành trình khởi đầu, nhóm đã đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là về nguồn nhân lực và tài chính. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và tấm lòng hướng thiện, nhà hàng chay miễn phí đã ổn định hoạt động, đặc biệt thu hút sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng, ban điều hành, giám đốc bệnh viện, và các mạnh thường quân.

Ông Long chia sẻ niềm vui khi nhận được những phản hồi tích cực từ bà con về chất lượng thức ăn. Ông tỏ ra hạnh phúc với động lực này, làm động viên cho đội ngũ thiện nguyện tiếp tục nỗ lực.

Cùng với ông Long, bà Thu Thủy, người được coi là đầu bếp chính, đảm nhận trách nhiệm nấu các món chay tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Ở tuổi 60, bà Thủy không chỉ làm việc thiện nguyện mà còn đóng vai trò giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm với những người học nấu ăn chay tại nhà hàng.

Bà Thủy chia sẻ về niềm vui, hạnh phúc, và sự an yên mà bà nhận được từ những việc làm thiện nguyện của mình. Bà nhấn mạnh rằng niềm hạnh phúc thực sự đến từ trái tim và tâm huyết, và điều quan trọng là gieo duyên ăn chay đến mọi người.

Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Vừa Làm Việc Thiện

Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM
Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí Tại TPHCM

Các học viên theo học nấu món chay miễn phí tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh chia sẻ niềm hứng khởi với phóng viên, nhấn mạnh sự hạnh phúc khi có cơ hội học nấu ăn chay miễn phí tại TPHCM và đồng lòng chia sẻ tình thương thông qua việc phục vụ bà con nghèo. Chị Nghiêm Thị Thanh Hòa, một trong những học viên, chia sẻ về trải nghiệm học tập hàng ngày, mô tả quá trình học mỗi món chay và phục vụ miễn phí cho cộng đồng và nhân viên bệnh viện.

Chị Hòa tâm sự về niềm đam mê của mình và khát khao sở hữu một nhà hàng chay riêng để phục vụ cộng đồng. Anh Quốc Thái, một học viên khác, tìm đến Bếp ăn Hạnh Phúc với mong muốn giúp đỡ những người khó khăn và sự đam mê với thức ăn chay. Anh Thái cảm nhận sự thân thiện và gần gũi từ các thành viên trong nhóm, nhấn mạnh rằng đây giống như một gia đình.

Với những ngày đầu tiên tham gia học nấu ăn chay miễn phí tại TPHCM  này, anh Thái đã cảm nhận được bí quyết và niềm hạnh phúc khi phục vụ bằng thức ăn chay. Công việc tại Bếp ăn Hạnh Phúc giúp anh thấu hiểu ý nghĩa và niềm hạnh phúc thực sự khi chia sẻ qua những bữa ăn ý nghĩa cho bà con nghèo và nhân viên bệnh viện.

Lời Kết

Ăn Chay Online nhìn nhận về lớp học nấu ăn chay miễn phí tại TPHCM, chúng ta thấy rõ một cộng đồng học viên đoàn kết, sáng tạo và có ý thức về trách nhiệm xã hội. Lớp học nấu ăn chay miễn phí tại TPHCM này đã chứng minh rằng nền văn hóa ẩm thực cũng có thể là nguồn động viên mạnh mẽ cho sự phát triển tích cực của cộng đồng.